Tổng hợp những nguyên liệu pha trà chanh ngon

Để tạo ra được một ly trà chanh thơm ngon chuẩn vị, bên cạnh kỹ năng pha chế thì việc lựa chọn nguyên liệu pha trà chanh vô cùng quan trọng. Vậy, để làm ra một cốc trà chanh ngon thì chúng ta cần những nguyên liệu gì? Hãy cùng L’amour tìm hiểu ngay qua bài viết “Tổng hợp những nguyên liệu pha trà chanh ngon nhất”. Các bạn nhớ dõi theo đến cuối bài viết nhé!

Tổng hợp những nguyên liệu pha trà chanh ngon nhất

Lá trà – Nguyên liệu pha chế trà chanh

Đã gọi là trà chanh, thì nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu đó chính là lá trà xanh. Đây là nguyên liệu chính để làm nên một cốc trà chanh. Cách chọn lựa lá trà, ủ trà sẽ quyết định đến 70% hương vị của một cốc trà chanh.
Tiêu chí lựa chọn những lá trà phù hợp đó là: lá trà phải giữ được hương thơm tự nhiên, không bị ẩm mốc. Bên cạnh đó khâu ủ trà cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay đa số các cửa hàng bán đồ uống đều chọn hồng trà làm nguyên liệu pha trà chanh. Bởi vì đây là loại trà có vị thơm nhẹ, lại còn ít chát nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Chanh tươi

Bên cạnh lá trà, chanh tươi cũng là nguyên liệu không thể thiếu. Chúng ta nên chọn những trái chanh tươi, k bị dập nát. Và thường trong pha chế, người ta thường dùng chanh xanh để pha chế. Còn chanh vàng để trang trí sao cho cốc trà chanh được đẹp mắt nhất.

Nguyên liệu pha chế trà chanh
Nguyên liệu pha chế trà chanh

Các nguyên liệu pha chế trà chanh khác

Bên cạnh hai nguyên liệu pha chế trà chanh chính mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Thì chúng ta không thể thiếu những nguyên liệu phụ khác như: đường, mật ong, siro chanh, đá…
Để có thể hài hòa giữa vị chát của lá trà, vị chua của chanh. Chúng ta nên sử dụng các loại đường tự nhiên như đường phèn, đường kính,… Siro chanh sẽ giúp làm dậy mùi của cốc trà chanh, giúp cho cốc trà chanh trở nên thơm ngon hơn.

Công thức pha trà chanh

Với những nguyên liệu trên, chúng ta có thể sáng tạo ra nhiều món trà chanh khác nhau. Dưới đây là hai công thức trà chanh truyền thống và được rất nhiều người ưa chuộng.

Công thức pha trà chanh truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị, bao gồm: trà (ở đây chúng ta có thể sử dụng trà nhài hay hông trà đều được), chanh tươi, đường và mật ong.

Trà chanh truyền thống
Trà chanh truyền thống

Cách làm vô cùng đơn giản, đầu tiên chúng ta cần ủ trà trong vòng 15 phút, sau đó lấy khoảng 150ml cốt trà ra để pha. Đong tất cả các nguyên liệu như cố tranh, siro đường, mật ong vào bình lắc. Sau đó chúng ta lắc đều lên cho đến khi nào các nguyên liệu hòa lẫn đều vào nhau. Bước cuối cùng là chúng ta đổ trà ra cốc và trang trí. Vậy là chúng ta đã có cho mình một cóc trà chanh vô cùng ngon miệng.

Công thức pha trà chanh mật ong

Với công thức này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu pha chế vô cùng đơn giản, bao gồm: chanh tươi, mật ong, đường, đá.

Đầu tiên, cũng như với trà chanh truyền thống, chúng ta sẽ ủ trà với nước sôi 100 độ. Sau đó thái ra 3 lát chanh mỏng, còn đâu dùng để lấy nước cốt. Bỏ nước cốt, mật ong, đá vào bình lắc rồi lắc thật đều cho nguyên liệu trộn lẫn với nhau rồi trang trí ra cốc. Vậy là chúng ta có một cốc trà chanh thơm ngon, giải nhiệt mùa hè với những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

Trên đây là tất tần tật những nguyên liệu pha trà chanh mà Đào tạo pha chế L’amour đã tổng hợp lại cho các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích chô bạn đọc, và truy cập ngay: https://daotaophachelamour.com/ để không bỏ lỡ những thông tin pha chế mới nhất.

>>> Tham khảo thêm: