Tổng hợp những nguyên liệu làm trà trái cây đơn giản tại nhà 

Nguyên liệu làm trà trái cây hay còn gọi là trà hoa quả và xu hướng đồ uống được dự đoán cho năm 2023 nhờ lợi ích được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Biết được nhu cầu tìm công thức pha chế trà trái cây để bổ sung vào thực đơn của quán theo kịp xu hướng của khách hàng. L’ amour đã biên tập một bài viết để gửi đến độc giả, bao gồm hướng dẫn cách chọn nguyên liệu, công thức và cách pha các loại trà trái cây nhiệt đới tươi mát.

 

Lớp học pha chế làm trà trái cây
Lớp học pha chế làm trà trái cây

Nguyên liệu làm trà trái cây đơn giản

Khác với cách thưởng thức trà nóng truyền thống. Trà dùng để pha trà trái cây có những tiêu chuẩn riêng về màu nước, hương vị và độ thơm của trà. Để có loại trà thích hợp là nước trà phải có màu sẫm, hơi chát và không đắng. Tiêu chuẩn này khác hoàn toàn với tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trà nóng truyền thống, vì vậy  không nên dùng trà uống truyền thống để pha mà nên dùng trà pha theo đúng công thức là chủ yếu để đạt chất lượng tốt nhất. 

Trà đen

Trà đen (hay còn gọi là hồng trà) là loại trà được dùng phổ biến nhất để pha trà hoa quả. Một ưu điểm của trà đó là trà có màu đỏ đậm kết hợp với trái cây nhiệt đới trông thật hấp dẫn. Nhờ quá trình lên men hoàn toàn 100%, các hợp chất tanin được lên men (tạo vị chát) và chuyển hóa thành chất tạo hương và tạo màu. Nhờ vậy, trà có vị đắng nhẹ, hương thơm trái cây đậm đà và rất dễ kết hợp với các loại trái cây. 

Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu làm trà trái câyHướng dẫn cách chọn nguyên liệu làm trà trái cây
Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu làm trà trái cây

Trà xanh

Nguyên liệu làm trà trái cây tiếp theo là trà xanh (hay còn gọi là lục trà theo bên Trung Quốc) đã được loại bỏ men trong quá trình sản xuất. Vì có màu nước sáng vàng tươi và vị thanh nhẹ hơn, trà xanh sẽ ngon hơn nếu đi cùng với một vài loại hoa hoặc lá như lá bạc hà, hoa đậu biếc, gừng và một số loại trái cây có mùi thơm nhẹ như táo, chanh, cây quất,..

Trà nhài

Trà nhài hay còn gọi là trà lài là loại trà xanh đã được ngâm với hương nhài để nâng cao giá trị của trà. Nhờ hương nhài thơm dịu và quá trình ướp hoa nhài nên vị đắng được giảm bớt và cân bằng hơn. Thích hợp pha trà chanh, trà tắc và một số loại hoa quả khác. 

Trà olong

Cuối cùng là trà ô long lên men một phần. Nó có màu nước vàng sẫm và hương vị trà tự nhiên rất hấp dẫn. Olong thường được kết hợp với hạt sen, vải và đào.

Nguyên liệu làm trà trái cây tươi ngon, đạt chuẩn

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua tất cả các nguyên liệu làm trà trái cây nhiệt đới. Khi nắm vững các nguyên liệu cơ bản trên, chúng ta có thể dễ dàng sáng tạo ra nhiều công thức đồ uống khác. Đừng quên liên hệ với L’amour để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

 Xem thêm: Hướng dẫn cách pha chế cà phê trứng ngon khó cưỡng