Tổng hợp 5 loại dụng cụ pha trà sữa chuyên nghiệp

Để có thể hoàn thiện một quán trà sữa chuyên nghiệp thì các thiết bị pha chế trà sữa đóng một vai trò vô cùng cần thiết bên cạnh các yếu tố khác. Và để giúp bạn tiết kiệm thời gian lựa chọn mua sắm, chúng tôi xin được chia sẻ về top 5 dụng cụ pha trà sữa không thể thiếu.

Bình pha trà – Dụng cụ pha trà sữa không thể thiếu

Để có một ly trà sữa béo ngậy thơm ngon, đậm vị trà thì bình trà nấu trà chính là dụng cụ pha trà sữa đắc lực giúp bạn có thể nấu được lượng trà lớn trong thời gian phù hợp tạo ra chất lượng trà tốt nhất.

Bình nấu trà sẽ giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp cũng như khuấy trà liên tục để trà không bị đọng cặn tạo ra hương vị trà đậm đà. Tuy nhiên bình nấu trà nhôm kết hợp với trà thường tạo ra các chất có hại cho sức khỏe vì vậy hãy lựa chọn bình sứ hoặc thủy tinh nhé!

Bình ủ trà 

Một trong những dụng cụ pha trà sữa hỗ trợ các quán trà sữa vào giờ cao điểm đó chính là bình ủ trà sữa. Loại bình này sẽ giúp bảo quản trà sữa trong một thời gian vừa đủ để cửa hàng có thể đảm bảo chất lượng phục vụ nhanh chóng mỗi khi quán đông khách.

Bình không hề làm thay đổi hương vị của trà vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Dụng cụ bình ủ trà sữa không thể thiếu trong các quán trà sữa.
Dụng cụ bình ủ trà sữa không thể thiếu trong các quán trà sữa.

Máy đo lượng đường – Dụng cụ pha trà sữa không thể thiếu

Để có một ly trà sữa ngon, vừa vặn thì việc điều chỉnh độ ngọt sao cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Và máy đo lượng đường chính là dụng cụ pha trà sữa sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

Với loại máy này bạn sẽ có thể đáp ứng được những lượng đường mà khách mong muốn. Và một quán trà sữa chuyên nghiệp thì chắc chắn không thể thiếu được những sản phẩm như vậy.

Máy đo lượng đường giúp bạn điều chỉnh độ ngọt phù hợp.
Máy đo lượng đường giúp bạn điều chỉnh độ ngọt phù hợp.

Máy làm trân châu

Chắc chắn với phương pháp làm trân châu thủ công không thể đáp ứng đủ cho một quán trà sữa. Bên cạnh đó việc làm thủ công còn khiến bạn mất thời gian và có khả năng thành công không được cao. Vì vậy việc sử dụng máy làm trân châu chính là dụng cụ pha trà sữa không thể thiếu.

Máy làm trân châu nhỏ gọn có khả năng làm được rất nhiều trong cùng 1 lúc. Trân châu được làm từ máy có kích thước đều đặn, nhanh chóng, giúp bạn có thể pha trà sữa một cách nhanh hơn.

Dụng cụ lọc trà – Dụng cụ pha trà sữa không thể thiếu

Nhắc đến dụng cụ pha trà sữa không thể thiếu đó chính là bình lọc trà. Hiện nay có rất nhiều các kiểu bình lọc trà khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Bình có nhiều kích thước cũng như chất liệu bạn có thể sử dụng các bình lọc bằng inox hoặc túi lọc trà.

Lời kết

Trên đây là một vài dụng cụ pha trà sữa cần có trong 1 quán trà sữa chuyên nghiệp. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp bạn tìm mua những thiết bị phù hợp cho quán trà sữa của mình. 

 Xem thêm: Hướng dẫn cách pha chế cà phê trứng ngon khó cưỡng