Pha trà sữa dùng trà nào ngon?

Trà sữa hẳn đã không còn xa lạ với mọi người bởi sự phổ biến hiện nay của chúng. Trà sữa là một loại thức uống thơm ngon với hương vị sữa ngọt ngào pha chút hương trà thơm mát được đông đảo mọi người yêu thích. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà sữa khác nhau và cũng có rất nhiều loại trà dùng để pha trà sữa. Vậy, pha trà sữa dùng trà nào ngon?

Trà Ô Long

Thuật ngữ “ trà sữa Ô Long” không còn xa lạ đối với những tín đồ yêu thích trà sữa. Trà sữa Ô Long mang màu be sữa pha chút sắc đỏ nhẹ nhàng đặc trưng của trà Ô Long. Trà Ô Long nổi tiếng với hương thơm nhẹ nhàng, thanh mát. Khi kết hợp với bột béo sẽ cho ra một thức uống trà sữa thơm vị trà, ngọt hương sữa vô cùng thơm mát, ngon lành.

Pha trà sữa dùng trà nào ngon?
Pha trà sữa dùng trà nào ngon?

Trà đen hay hồng trà

Thức uống làm từ hồng trà hay trà đen luôn chiếm được khẩu vị của đa số thực khách. Trà sữa làm từ hồng trà là một trong những loại trà sữa được đánh giá là thơm ngon nhất. Trà sữa hồng trà có hương vị đậm đà cùng hương thơm nhè nhẹ đặc trưng của hồng trà. Khi kết hợp hồng trà cùng bột béo sẽ cho ra loại trà sữa thơm đậm mùi hồng trà cùng vị sữa thanh mát vươn chút vị trà trên đầu lưỡi vô cùng thơm ngon.

Pha trà sữa dùng trà nào ngon?
Pha trà sữa dùng trà nào ngon?

Trà xanh hay lục trà

Trà xanh nổi tiếng với tính mát, vô cùng tốt trong các lĩnh vực làm đẹp, thanh lọc cơ thể và là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhâm nhi mỗi sáng. Trà sữa từ trà xanh cũng sở hữu những đặc điểm vốn có của trà xanh. Khi kết hợp với bột béo sẽ tạo thành trà sữa lục trà thơm mát vô cùng hấp dẫ. Khi uống xuống, vị ngọt của lục trà vẫn còn vương lại tạo ra cảm giác dễ chịu khó quên.

Trà matcha

Trà matcha hay còn gọi là bột matcha, được làm từ trà xanh. Nhưng khác với trà xanh nguyên chất, trà matcha dù vẫn giữ nguyên hương vị thanh mát nhưng vị ngọt của trà matcha lại đậm đà hơn và hương thơm cũng ngọt ngào hơn trà xanh nguyên chất. Trà matcha kết hợp với bột béo, tạo nên một loại thức uống matcha thu hút và đặc biệt. Với hương trà thơm ngọt ngào, hương vị thanh mát cùng màu xanh bắt mắt, trà sữa matcha có nhiều biến tấu và nhiều công thức kết hợp vô cùng hấp dẫn, rất được thực khách tận hưởng.

Pha trà sữa dùng trà nào ngon?

Lời kết

Và đó là một số loại trà tiêu biểu để trả lời cho câu hỏi “ Pha trà sữa dùng trà nào ngon?”. Nếu bạn có nhu cầu học pha chế hoặc quan tâm đến các khóa học quản lý quán cafe, bạn có thể liên hệ đến L’amour qua website https://daotaophachelamour.com

Xem thêm: Dịch vụ mở quán cafe uy tín, chất lượng