Muốn mở quán trà sữa cần những gì?

Muốn mở quán trà sữa cần những gì để có thể thành công? Kinh doanh thực phẩm nói chung, hay trà sữa nói riêng đều cần một thời gian thì mới có thể khởi sắc và thành công. Nhưng đâu là những điều cần để có thể mở quán cũng như duy trì và phát triển nó? Hãy cùng theo dõi những bước cần thiết khi mở quán trà sữa sau đây.

Muốn mở quán trà sữa cần những gì
Muốn mở quán trà sữa cần gì

Muốn mở quán trà sữa cần những gì? Xác định khách hàng

Điều đầu tiên khi bạn nghĩ đến kế hoạch muốn mở quán trà sữa cần gì, đó chính là xác định được phân khúc khách hàng. Các đối tượng khách hàng yêu thích trà sữa thường sẽ là học sinh sinh viên, các cặp đôi đang yêu nhau, dân văn phòng thế hệ 8x 9x… Khi đã xác định được đối tượng, bạn sẽ dễ dàng để có thể tìm kiếm mặt bằng tại khu vực tương ứng, decor quán sao cho phù hợp nhất.

Muốn mở quán trà sữa cần những gì? Nguồn vốn mở quán

Muốn mở quán trà sữa cần gì, chắc chắn không thể thiếu vốn bỏ ra. Đây là một điều cực kỳ quan trọng trong kinh doanh. Bạn cần phải huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau để có thể phát triển ý tưởng kinh doanh của mình. Những khoản chi phí mà bạn cần bỏ ra trong quá trình hình thành và phát triển quán gồm:

 • Chi phí ban đầu: Gồm thuê mặt bằng (cần đóng tối thiểu 6 tháng), thuê đơn vị thiết kế, thi công, mua các trang thiết bị cần thiết để thực hiện kinh doanh, biển, biển hiệu, đồng phục nhân viên.
 • Chi phí cho thực đơn: Gồm các nguyên vật liệu để pha chế, đào tạo các người pha chế.
 • Chi phí để duy trì quán: Điện, nước, internet (nếu có), tiền thuế, lương cho nhân viên, chi phí sửa chữa quán định kỳ.
 • Chi phí cho quảng bá quán: Chi phí truyền thông, marketing, phí đăng ký kinh doanh hợp pháp.
Muốn mở quán trà sữa cần gì
Muốn mở quán trà sữa cần gì

Muốn mở quán trà sữa cần những gì? Tham gia khóa học đào tạo

Một người chủ quán trà sữa không chỉ cần phải biết kiến thức về kinh doanh mà phải đồng thời cũng phải am hiểu rõ ràng các thức uống trà sữa hiện nay. Chính vì thế, muốn mở quán trà sữa cần gì để thành công thì bạn cần liên hệ đến các khóa học pha chế trà sữa tại các cơ sở chuyên đào tạo lĩnh vực này. Khi bạn tham gia học, không chỉ bạn được chỉ dạy cách pha chế các loại nước uống, mà bạn còn được biết cách chọn lọc nguyên liệu, tạo lập ý tưởng kinh doanh, cách để có thể duy trì được quán… Thị trường trà sữa vô cùng đa dạng. Nếu bạn luôn tìm hiểu và học hỏi bạn sẽ thấy được sáng tạo của mình và tạo ra những sản phẩm riêng đặc trưng cho quán.

Muốn mở quán trà sữa cần những gì? Xây dựng quán trà sữa

Trong công việc này, bạn cần phải làm những việc như sau:

 • Chọn tìm một mặt bằng lý tưởng với không gian thông thoáng, phù hợp với mức kinh tế của bạn.
 • Lên mô hình decor quán và tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công.
 • Tiến hành mua sắm các trang thiết bị và hoàn thiện quán.
 • Lên menu thức uống trà sữa, đồ ăn vặt nếu có cách đa dạng 
 • Tuyển nhân viên và đào tạo nhân viên phục vụ khách hàng tốt nhất.
 • Lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng để quản lý về tài chính lẫn nhân sự của quán.
 • Có chiến lược, kế hoạch marketing để giúp quán trà sữa được nhiều khách hàng biết đến.  

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về muốn mở quán trà sữa cần những gì. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn nhiều vấn đề về quán trà sữa, hãy tìm sự tư vấn thông qua các khóa học mở quán tại https://daotaophachelamour.com/ .