04 loại máy pha chế đồ uống thịnh hành hiện nay

Máy pha chế đồ uống có rất nhiều chủng loại, phục vụ cho các loại đồ uống khác nhau. Hiện nay có 4 loại máy pha chế chuyên dùng và được rất nhiều nhà kinh doanh tin tưởng thịnh hành trên thị trường. Cùng theo dõi nhé!

Máy pha chế đồ uống-Máy pha cà phê

Máy pha cà phê có khá nhiều loại. Trong đó là 4 dòng chính: máy pha tự động, máy pha bán tự động, máy pha cà phê viên nén và máy pha chuyên nghiệp. Mỗi loại sẽ có đặc điểm chi tiết riêng cần lưu ý. Nếu bạn đang kinh doanh cà phê thì nên đầu tư dòng máy chuyên nghiệp có chất lượng tốt hơn. Hiện nay có khá nhiều thương hiệu sản xuất máy pha cà phê như máy Delonghi, Perfetto. 

Máy pha cà phê chuyên nghiệp
Máy pha cà phê chuyên nghiệp

Máy pha chế đồ uống-Máy đun nước nóng 

Máy đun nước nóng có công suất lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng liên tục. Đây là loại máy phù hợp với các quán kinh doanh đồ uống, có quy mô vừa và lớn. 

Thông thường máy đun nước được sản xuất với loại thép không gỉ và inox chống gỉ chịu nhiệt. Do đó nó sẽ không gây phản ứng độc hại, an toàn vệ sinh và sức khỏe người dùng.

Máy xay sinh tố 

Trên thị trường máy pha chế đồ uống, các dòng máy xay sinh tố thường bán rất chạy. Bời vì ngoài khả năng xay nhuyễn các loại thức ăn, máy có lực xay tốt đều có thể xay đá thành các loại đồ uống đá xay mát lạnh. Máy xay sinh tố tùy vào nhu cầu của người dùng mà lựa chọn cho phù hợp. Thông thường các loại máy chất lượng tốt được làm từ chất lượng cao cấp. Vậy nên nó có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh, cọ rửa.

Máy làm lạnh

Máy làm lạnh giúp đồ uống và trái cây tươi mát trong thời gian dài mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng. Loại máy này khá quen thuộc và được dùng nhiều trong hàng quán giải khát và các cửa hàng tiện lợi có quầy đồ uống, bởi so với sử dụng nước đá hoặc để trong tủ lạnh, máy làm lạnh sẽ đảm bảo được đồ uống ở trạng thái và hương vị tốt nhất, đem lại trải nghiệm chất lượng hơn. 

Đối với những hộ kinh doanh cà phê và đồ uống các loại thì ngoài 4 loại máy pha chế đồ uống trên, còn có những loại khác bổ sung thêm như máy ủ trà, máy ép,… Tùy vào quy mô của quán và định hướng đồ uống mà trang bị cho phù hợp. 

Pha chế đồ uống trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ các loại máy móc tiên tiến, dẫu vậy việc pha chế và hướng dẫn sử dụng máy pha chế chuyên nghiệp không dễ, thế nên trước khi bước chân vào con đường pha chế chuyên nghiệp, một khóa học nền tảng là không thể thiếu. Ngoài những khóa học pha chế đồ uống, L’amour còn xây dựng những buổi tư vấn và học cách sử dụng máy móc hỗ trợ pha chế. Từ máy pha cà phê đến các dòng máy hỗ trợ như máy đánh, máy ủ,…. 

Lamour hướng dẫn học viên dùng máy pha

Lời kết

Nhìn chung 4 loại máy pha chế đồ uống trên là những loại thịnh hành và thường dùng nhất để pha chế các loại đồ uống chuyên dụng. Qua bài viết trên đã phần nào cung cấp các hướng dẫn thông tin cần thiết đến bạn đọc. 

Xem thêm: 04 cách làm trà trái cây nhiệt đới ngon nhức nách