Top 03 loại trà để pha trà sữa siêu cuốn

Một cốc trà sữa ngon, say đắm lòng người cốt yếu không thể thiếu cốt trà từ những lá trà tươi nguyên chất, đậm vị tạo nên. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà được sử dụng để pha trà sữa. Mỗi loại là một hương vị tạo nên những dấu ấn riêng biệt, khác nhau không chỉ từ màu sắc, hương thơm mà là hương vị khi nếm thử. Cùng tôi tìm hiểu về ‘tam trụ’ trong các dòng trà và tìm ra loại trà để pha trà sữa siêu ngon nhá!

Top 03 loại trà ngon trong các dòng trà được dùng để pha trà sữa

Có 3 loại trà phổ biến, là ‘tam trụ’ trong các dòng trà được sử dụng thịnh hành hiện nay:

1.Lục trà (tên khác: trà xanh) 

  • Là sản phẩm không trải qua quá trình oxy hóa. Lá trà pha ra thường có màu xanh hoặc vàng. Hương thơm thoang thoảng, vị đắng nhẹ, ít chát. Khi uống sẽ thấy thanh mát, ngọt dịu đọng lại nơi cuống họng.
  • Trà xanh kết hợp với sữa tạo nên hương vị tinh tế nhưng không mất đi hương vị nguyên bản của trà xanh

2. Hồng trà 

  • Có 2 cách gọi: Trung Quốc gọi là hồng trà, trà đen là các gọi phương Tây sử dụng. 
  • Hồng trà trải qua quá trình oxy hóa nên lá trà khi pha có màu đen, hay màu nâu đậm. Hương vị thơm nhẹ, ít chát và phù hợp với khẩu vị của người Việt hiện nay.
  • Khi hòa quyện với sữa, hồng trà có vị béo nhẹ, tạo nên hương thơm đặc trưng của trà sữa.

3. Trà olong

  • Được tạo hình thành các viên tròn. Khi hãm thì các lá trà nở ra, bình trà sẽ được bao phủ bởi lá trà. 
  • Tùy mức độ oxy hóa, nước trà sẽ có màu nhạt hay vàng đậm. 
  • Vị trà thanh, dễ chịu, kết hợp cùng với sữa tạo nên vị thơm ngọt nhẹ nhàng mà khoan khoái.
 Loại trà dùng để pha trà sữa
Loại trà dùng để pha trà sữa

Mỗi loại trà khác nhau, mỗi hương vị khác nhau. Có thể nói, thiên nhiên đã ưu ái cho nhân loại khi tạo ra các loại trà để pha trà sữa khiến mỗi người uống thử đều đắm chìm vào hương vị thơm ngon đó. Tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn chọn ra loại trà thích hợp tạo nên cốc trà sữa yêu thích của bản thân mình.

L’amour cùng bạn tìm ra loại trà để pha trà sữa siêu ngon

Nếu cốt trà là nguyên liệu không thể thiếu tạo ra một cốc trà sữa ngon, thì người pha trà là một nghệ sĩ khiến cốc trà trở nên tròn vị và hoàn hảo nhất. Có loại trà để pha trà sữa ngon, hãy dùng thêm đôi bàn tay khéo léo của bạn khiến những nguyên liệu thô sơ, nguyên bản này trở thành món đồ uống ngon mắt, ngon miệng, trọn vẹn nhất!

Lời kết

Cùng bạn tìm ra loại trà để pha trà sữa, hướng dẫn bạn hãm ra hương vị nồng đậm nhất của những lá trà, L’amour là dịch vụ pha chế uy tín, chất lượng mà bạn có thể tin tưởng theo học. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các loại trà và các dòng đồ uống khác, liên hệ website: https://daotaophachelamour.com/ để biết thêm chi tiết. 

>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn decor quán trà chanh đơn giản mà đẹp