Kinh nghiệm mở một quán cafe

Kinh doanh quán cafe đang trở thành xu hướng của rất nhiều người trẻ. Tuy nhiên để có thể hoạt động hiệu quả một quán cafe thì đó là điều không hề dễ dàng cần phải có kiến thức về kinh doanh cũng như những kinh nghiệm của người đi trước. Thấy hiểu được điều này, L’AMOUR sẽ chia sẻ đến bạn 3 kinh nghiệm mở một quán cafe hiệu quả.

Lên kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn phát triển của quán cafe – Kinh nghiệm mở một quán cafe

Một trong những điều quan trọng khi bước vào kinh doanh đó chính là việc lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn, từng bước cần làm để việc tạo ra một quán cafe hiệu quả hơn. Và đây cũng chính là kinh nghiệm mở một quán cafe mà bạn cần lưu ý nhất.

Và trong mỗi một bản kế hoạch chi tiết bạn nên có những mục sau:

  • Quán cà phê kinh doanh phục vụ hầu hết cho nhóm đối tượng nào?
  • Cách thu lợi nhuận như thế nào?
  • Có những đối thủ cạnh tranh nào?
  • Doanh số và dự kiến doanh số
  • Mục tiêu đặt ra khi mở quán
Lên kế hoạch chi tiết là việc làm cần thiết khi bắt đầu mở quán cafe.
Lên kế hoạch chi tiết là việc làm cần thiết khi bắt đầu mở quán cafe.

Xác định và dự kiến vốn đầu tư ban đầu – Kinh nghiệm mở một quán cafe

Để việc mở một quán cafe không bị vượt quá số tiền đã đề ra thì kinh nghiệm mở một quán cafe tiếp theo đây mà bài viết muốn giới thiệu đến bạn đó chính là xác định vốn đầu tư ban đầu.

Bạn cần phải dự trù và có một khoản vốn riêng cho mình để chi trả những chi phí ban đầu như xây dựng quán, mua các thiết bị liên quan, tiền thuê mặt bằng (nếu có),… Bởi hầu hết các quán cafe khó có thể sinh ra nhiều lợi nhuận trong vài tháng ban đầu. Vì vậy bạn cần có một khoản tiền tiết kiệm để duy trì quán trong những tháng đó.

Lựa chọn mặt bằng tốt, thu hút nhiều người qua lại 

Lựa chọn mặt bằng tốt cũng chính là điều vô cùng cần thiết đồng thời cũng là kinh nghiệm mở một quán cafe mà ai khi chia sẽ vẫn hay nhắc đến. Để quán có thể hoạt động và có lợi nhuận tương đối trong những tháng đầu tiên thì bạn cần lựa chọn mặt bằng nơi có nhiều người qua lại để khách hàng có thể biết đến bạn nhiều hơn.

Lựa chọn địa điểm có nhiều người qua lại là cách để bạn duy trì khách hàng.

Lời kết

Bên cạnh đó không gian mặt bằng đẹp cũng chính là địa chỉ thu hút khách hàng. Và thông thường các quán cafe sẽ lựa chọn vị trí gần công ty, trường học, các địa điểm công cộng,… góp phần duy trì một lượng khách nhất định.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng cafe máy đúng cách