Hướng dẫn cách nấu nước đường pha chế chuẩn vị

Ngành pha chế đồ uống ngày càng phát triển với những thức uống đa dạng. Để xử lý được nguyên vật liệu khi pha chế thì nước đường thường là một giải pháp hữu hiệu. Để biết được nước đường pha chế được làm ra như thế nào, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Bởi trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu nước đường pha chế chuẩn vị đơn giản và dễ làm nhất. 

Tìm hiểu về nước đường pha chế chuẩn vị

Tìm hiểu về nước đường pha chế chuẩn vị
Tìm hiểu về nước đường pha chế chuẩn vị

Nước đường trong pha chế là một loại nguyên liệu quan trọng hỗ trợ việc pha chế thức uống thành công và hữu hiệu nhất. Một vài những tác dụng của nước đường khi sử dụng để pha chế như: 

  • Sơ chế trái cây trước khi pha chế: làm sạch nhựa có trong trái cây. 
  • Tác dụng giữ được màu sắc tự nhiên của trái cây khi pha chế. 
  • Để tạo ngọt cho thức uống. 

Vậy cách nấu nước đường pha chế chuẩn vị như thế nào, tìm hiểu ngay qua phần 2 của bài viết sau đây nhé. 

Hướng dẫn cách nấu nước đường pha chế chuẩn vị

Hướng dẫn nấu nước đường pha chế chuẩn vị
Hướng dẫn nấu nước đường pha chế chuẩn vị

Để tạo ra được nguồn nước đường pha chế chuẩn vị nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây, đồng thời tham khảo ngay những bước nấu nước đường pha chế chuẩn vị sau đây ngay nhé: 

Về nguyên liệu, chúng ta cần chuẩn bị:

  • Đường cát (khoảng 2kg)
  • Nước cốt chanh ( khoảng 20ml)
  • Nước lọc ( 1 lít nước)
  • Một chút muối. 

Về các bước thực hiện chuẩn nhất là: 

  • Bước thứ nhất: cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như hướng dẫn nêu trên bao gồm muối; đường và nước lọc vào nồi và bật lửa vừa nấu vừa khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi đường tan hết trong nước và nước sôi lên. Sau khi nước sôi thì tiến hành cho nhỏ lửa lại. 
  • Bước thứ hai: để nước đường đang nấu sôi trong khoảng thời gian 15 phút và cho nước cốt chanh cuối cùng vào và khuấy đều hỗn hợp lên. Tiếp tục khuấy cho đến khi nước đường bắt đầu sệt sệt, sánh nhẹ lại để tắt bếp. 
  • Bước cuối cùng là: để nguội thành quả và bảo quản trong lọ thủy tinh và sử dụng dần. Như vậy là chúng ta đã có ngay một hũ nước đường để pha chế chuẩn vị nhất. 

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến quý khách hàng về cách nấu nước đường pha chế chuẩn vị  đơn giản nhất. Nếu bạn muốn biết chi tiết và muốn được hướng dẫn trực tiếp về việc pha chế hoặc nấu nước đường để pha chế thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với công ty TNHH đào tạo pha chế L’amour, theo website: daotaophachelamour.com để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé.

Xem thêm: 04 loại máy pha chế đồ uống thịnh hành hiện nay