Hướng dẫn cách lên kế hoạch mở quán trà chanh

Để mở một quán trà chanh thì điều đầu tiên cần làm đó là lập ra một plan chi tiết để có thể dễ dàng theo dõi và nắm bắt được những công việc mà mình cần phải làm. Tuy nhiên, để có thể lập nên được một bản kế hoạch chi tiết là điều không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó, hôm nay L’amour sẽ hướng dẫn các bạn cách lên kế hoạch mở quán trà chanh chi tiết và khoa học nhất. Các bạn nhớ dõi theo bài viết nhé!

Hướng dẫn cách lên kế hoạch mở quán trà chanh
Hướng dẫn cách lên kế hoạch mở quán

Hướng dẫn cách lên kế hoạch mở quán trà chanh

Tại sao lại cần lên kế hoạch 

Việc lên kế hoạch kinh doanh cho quán trà chanh, sẽ giúp chúng ta xác định được:

  • Chúng ta đang ở đâu? Chúng ta muốn ở vị trí nào?
  • Làm thế nào để chúng ta vươn tới được vị trí đó?

Bản kế hoạch kinh doanh sẽ giúp cho bạn suy nghĩ một cách có hệ thống và xác định được kế hoạch hoạt động cho tương lai.

Kết cấu một bản kế hoạch kinh doanh quán trà chanh hoàn chỉnh

Một bản kế hoạch thì cần có bao gồm các bước như sau:

  • Mô tả quy mô của quán
  • Mô tả sản phẩm dịch vụ
  • Phân tích thị trường khu vực mình kinh doanh
  • Lập chiến lược marketing cho quán
  • Kế hoạch sản xuất và đầu tư
  • Kế hoạch tài chính
  • Những dự định của quán trong tương lai

Lập kế hoạch mở quán trà chanh

Mô tả ý tưởng kinh doanh của quán

Ở bước này, chúng ta cần phải xác định được mô hình hoạt động của quán mình là gì? Xác định cho mình tệp khách hàng mục tiêu. Từ đó có thể xác định được vị trí mặt bằng của quán, phong cách thiết kế của quán hay cũng như mức giá bán của quán sao cho phù hợp.

Mô tả sản phẩm và dịch vụ

Bạn cần xác định được đâu là mặt hàng kinh doanh chính của quán để đẩy mạnh chiến dịch PR. Cũng như nghiên cứu, học hỏi thêm những món mới lạ để cho menu đa dạng hơn.

Kế hoạch mở quán trà chanh
Kế hoạch mở quán

Phân tích thị trường

Đây là bước vô cùng quan trọng trong bản kế hoạch mở quán trà chanh của quán. Ở bước này chúng ta sẽ xem xét thị trường khu vực xung quanh mình để có thể đánh giá coi mình có những ưu và nhược điểm gì để từ đó khắc phục và có thể cạnh tranh lành mạnh với những quán cũ.

Lập chiến lược marketing cho quán

Hiện nay có rất nhiều chiến lược marketing cho quán mà chúng ta có thể áp dụng như: in tờ rơi, chạy quảng cáo trên facebook hay sáng tạo những video ngắn giới thiệu về sản phẩm của mình trên tiktok. Điều này sẽ phụ thuộc vào mức kinh phí mà bạn dành ra để có thể xác định được chiến lược marketing phù hợp.

Kế hoạch sản xuất và đầu tư

Trong bản kế hoạch mở quán trà chanh việc lên kế hoạch sản xuất quán vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp chúng ta quản lý được đầu ra, đầu vào của quán để hạn chế tối đa việc bị thất thoát dòng tiền.

Kế hoạch tài chính

Một bản kế hoạch tài chính sẽ giúp chúng ta xác định được đâu là chi phí cố định, để từ đó có thể phân bổ nguồn tiền được hợp lý hơn.

Những dự định của quán trong tương lai

Đây chính là nơi để xác định được những hoài bão của quán trong tương lai như việc: mở rộng quy mô, nhượng quyền thương hiệu,… Điều này sẽ giúp cho quán có động lực để phát triển hơn nữa.

Lời kết

Trên đây là bản Hướng dẫn dẫn cách lên kế hoạch mở quán trà chanh đầy đủ chi tiết mà L’amour muốn chia sẻ. Để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích, truy cập ngay website: https://daotaophachelamour.com/ để cập nhật thông tin thường xuyên.

Xem thêm: Có nên mở quán cà phê hay không? Có những lưu ý gì