Dụng cụ cần thiết để mở quán cà phê

Mở quán cà phê và kinh doanh hiệu quả thì bước đầu tiên bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền. Từ dụng cụ cần thiết để mở quán cà phê, thiết bị chế biến đến máy  cửa hàng. Phần này được coi là chi phí cố định và có ảnh hưởng lớn đến số vốn của bạn. Vậy mở quán cafe cơ bản cần những gì? Hãy tìm hiểu cùng L’amour trong bài viết dưới đây.

Dụng cụ cần thiết để mở quán cà phê chuyên nghiệp
Dụng cụ cần thiết mở quán cà phê chuyên nghiệp

Dụng cụ cần thiết để mở quán cà phê phổ biến nhất hiện nay

Máy xay cà phê 

Máy xay cà phê là dụng cụ cần thiết đầu tiên trong quán cà phê, có tác dụng xay hạt cà phê nguyên chất thành bột cà phê, giúp kiểm soát nguồn cà phê, không nhập cà phê ngoài kém chất lượng. Máy xay cà phê tốt sẽ cho bột cà phê mịn đều. 

Máy pha cà phê 

Máy pha cà phê giúp bạn pha chế cà phê chất lượng cao. Nếu quán của bạn có quy mô vừa và nhỏ, bạn có thể dùng phin cà phê thay cho máy. Máy pha cà phê là dụng cụ cần thiết để mở quán cà phê tạo nên sự chuyên nghiệp, tăng tính cạnh tranh cho quán. 

 

Dụng cụ cần thiết mở quán cà phê chất lượng

Tủ bếp 

Tủ bếp là thiết bị không thể thiếu cho quán cafe dùng để đựng nguyên liệu dùng cho pha chế. 

Máy xay sinh tố 

Đối với máy xay sinh tố bạn nên chọn loại máy xay chuyên dùng cho quán cà phê, có công suất hiệu quả và đáp ứng đầy đủ các chức năng pha chế cà phê.

Dụng cụ bình xịt kem 

Bình xịt kem giúp pha chế các loại thức uống kem muối, sinh tố. Có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã bình xịt kem để bạn lựa chọn. Để đảm bảo chất lượng và yên tâm, bạn có thể chọn các loại xịt kem cao cấp của các hãng nổi tiếng.

Các dụng cụ pha chế khác

Cốc định lượng, máy trộn, bình lắc, ca đánh sữa, strainer chặn đá, ấm đun nước,… là những dụng cụ cần thiết cho quán cà phê của bạn.

Ngoài ra còn có dao, chảo, thớt, nĩa, dụng cụ tạo bọt, khui nắp chai, phin cà phê, xô, chậu rửa, kẹp đá, thùng đá. 

 

Dụng cụ cần thiết mở quán cà phê cao cấp

Máy tính để tính tiền 

Máy tính có cài đặt phần mềm tính tiền có thể tính tiền cho khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác, điều này rất hữu ích vào những lúc cửa hàng đông khách. Ngoài ra, dụng cụ cần thiết để mở quán cà phê cần có là máy POS để khách hàng có nhu cầu có thể thanh toán bằng thẻ ATM. Ngoài ra, bạn cần mua sắm các thiết bị như máy in hóa đơn, giấy in, máy đọc mã vạch, máy tính tiền,…

Các phụ kiện dịch vụ 

Sản phẩm dịch vụ là những sản phẩm được bày tại bàn của khách. Những vật dụng này bao gồm ly, cốc, giá treo, khăn giấy, tăm, thực đơn, danh thiếp cửa hàng, túi đường nhỏ pha trà và cà phê.

Trang trí nội thất quán

Tùy theo phong cách quán và đối tượng mà chọn cách trang trí phù hợp. Cách bạn trang trí cửa hàng góp phần tạo nên thương hiệu cho cửa hàng của bạn. Nhóm vật dụng trang trí bao gồm bàn ghế, bảng hiệu, đèn LED, tủ trưng bày,… Các sản phẩm khác cần thiết để trang trí cửa hàng như tranh ảnh, đồng hồ, chậu hoa, kệ sách, chuông gió,…

Liên hệ với chúng tôi qua https://daotaophachelamour.com/ để biết thêm thông tin về khóa học pha chế để mở quán cà phê chuyên nghiệp. 

Dụng cụ cần thiết để mở quán cà phê đảm bảo an toàn
Dụng cụ cần thiết mở quán cà phê đảm bảo an toàn

Lời kết

Trên đây là những dụng cụ cần thiết để mở quán cà phê. Tùy vào quy mô, phong cách và cách lựa chọn mà giá cả có thể thay đổi. Hy vọng bài viết này của L’amour sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lên danh sách mua sắm cho quán cà phê của mình đầy đủ nhất. 

Xem thêm: Muốn mở quán trà sữa cần những gì?