Có nên mở quán cà phê hay không? Có những lưu ý gì

Có nên mở quán cà phê hay không?” đang là vấn đề phổ biến trong thị trường kinh doanh. Nhờ sự đa dạng, nhiều chuỗi cà phê lớn nhỏ xuất hiện và cạnh tranh với nhau. Quán cà phê phủ sóng khắp các tỉnh thành, từ thành phố lớn đến nông thôn. Từ đường lớn đến ngõ hẻm, đâu đâu cũng thấy quán cà phê. Cùng L’amour tìm hiểu dưới đây nhé.

Khóa học mở quán cà phê tại L’amour
Khóa học mở quán cà phê tại L’amour

Có nên mở quán cà phê hay không?

Cà phê là một loại thức uống phổ thông có thể bán từ sáng sớm đến chiều tối. Thức uống này phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. Từ những người lao động chân tay, xe ôm cho đến sinh viên, nhân viên văn phòng, quản lý,… 

Ngoại trừ việc cà phê phù hợp với mọi giới tính. CCác bạn nam có thể chọn cà phê phin, cà phê Robusta đen mạnh mẽ đầy cá tính. Các nàng có thể chọn cà phê sữa, cà phê matcha, cà phê socola với vị ngọt nhẹ. Cà phê ngày nay đã được biến tấu với nhiều thành phần, nguyên liệu khác nhau để phù hợp với khẩu vị của mọi đối tượng, giới tính. Chính vì thế nó là thức uống của mọi người, mọi gia đình. 

Bạn có thể bắt gặp những quán cà phê mở ở đầu đường, cuối phố, từ những con đường nhộn nhịp cho đến ngõ vắng yên tĩnh. Mở quán cà phê hiện nay có thể mở ở bất kỳ đâu nên việc kinh doanh ngành hàng này rất được mọi người ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng hoặc thuê mặt bằng tùy theo khả năng và sở thích của mình để mở một quán cà phê hiệu quả.

Có những lưu ý gì khi mở quán cà phê?

Điều hành một quán cà phê thành công không hề dễ dàng vì sự cạnh tranh khá cao. Ở Việt Nam, đi uống cà phê không chỉ là thưởng thức đồ uống ngon mà còn là tận hưởng dịch vụ ở đó. Vì vậy, có một số lưu ý khi mở quán cà phê để quán bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn như sau:

  • Mặt bằng của quán rất quan trọng. Không được chọn mặt bằng tại đường một chiều, vỉa hè rất nhỏ không đủ không gian quán. Mặt bằng mà tối rất ít người qua lại.
  • Thực đơn của quán không được có số lượng nhưng chất lượng lại không đến đâu. Muốn kinh doanh quán tốt thì phải có thức uống ngon mà giá cả lại phải chăng. 
  • Thiết kế, phong cách nội thất phải được lựa chọn phù hợp với đối tượng mà bạn muốn hướng tới. Thái độ của nhân viên phục vụ tốt cũng là một trong những yếu tố giúp quán thu hút khách.
  • Ngoài ra, bạn chọn thị trường ngách nhằm tránh cạnh tranh, phục vụ nhóm khách hàng riêng và tạo phong cách riêng cho quán cà phê của mình. 

Nếu bạn muốn thiết kế một quán cà phê cho chính mình, hãy tham khảo qua khóa học pha chế để mở quán cà phê chuyên nghiệp hoặc khóa học pha chế để mở quán cà phê và tiệm trà của L’amour thông qua website https://daotaophachelamour.com/. Khóa học sẽ cung cấp đầy đủ những kiến thức để bạn có thể tự quản lý, vận hành quán cà phê một cách hiệu quả nhất.

Mở quán cà phê và những lưu ý quan trọng

Lời kết

Tất cả thông tin ở trên đã giải đáp cho câu hỏi “Có nên mở quán cà phê hay không?” mà chúng tôi đã tổng hợp lại để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mở một quán cà phê và cách thức hoạt động của nó.

Xem thêm: Muốn mở quán trà sữa cần những gì?