Chia sẻ 4 bí quyết mở quán cafe “CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG”

Bí quyết mở quán cafe thành công luôn là một vấn đề được rất nhiều người tìm kiếm. Các quán cafe với đa dạng mô hình ngày càng xuất hiện càng nhiều. Nhưng có bí quyết nào để giúp quán của bạn được duy trì, được nhiều khách hàng ủng hộ và đem lại sự thành công?

Bí quyết mở quán cafe
Bí quyết mở quán

Bí quyết mở quán cafe: Thiết lập ý tưởng, kế hoạch

Bí quyết mở quán cafe thành công đầu tiên chính là thiết lập nên một kế hoạch. Trong kế hoạch bạn sẽ phải giải quyết các vấn đề bao gồm, mô hình, hình thức, chi phí. Bạn nhắm quán mình sẽ phục vụ cho những phân khúc đối tượng nào, quy mô quán nhỏ hay lớn. Bạn có thể lựa chọn giữa cafe truyền thống, take away, nhượng quyền. Nhưng phải đảm bảo rằng khách hàng bạn nhắm đến phù hợp với những hình thức đó. 

Bí quyết mở quán cafe: Lựa chọn một mặt bằng phù hợp

Mặt bằng chính là một trong những yếu tố quyết định trong bí quyết mở quán thành công. Tùy vào mô hình và quy mô mà bạn thực hiện, hãy chọn một bằng sao cho thật phù hợp với những ý tưởng mà bạn thực hiện. Giá thuê không phải là vấn đề lớn nhưng bạn biết được khung giá chung để không bị ép giá. Ngoài ra, điều quan trọng bạn nên nhắm tới đó là tìm nơi gần khu dân cư, sở làm, trường học, nơi có đối tượng khách hàng bạn nhắm đến, nhất là nên có chỗ đậu xe rộng rãi sẽ là một cách để có thể thu hút các vị khách ghé thăm quán của bạn. 

Bên cạnh đó, việc decor trang trí sao cho thật thu hút cũng là yếu tố cần thiết. Hiện nay, khách hàng không chỉ thưởng thức cafe bằng vị giác của mình mà còn bằng thị giác, bằng nhãn quan của mình. Vì thế, bạn cũng cần chú ý điểm này một chút để giúp quán cafe của bạn được yêu thích càng hơn trong lòng khách hàng không chỉ bởi thức uống mà còn bởi cảnh trí xung quanh.

Bí quyết mở quán cafe: Menu đa dạng, hấp dẫn

Bí quyết mở quán cafe
Bí quyết mở quán 

Menu chính là bí quyết mở quán thành công không thể thiếu. Để xây dựng được menu đa dạng bạn cần trau dồi những kiến thức về các loại đồ uống. Kết hợp thêm sự sáng tạo của mình để tạo một nét riêng trong hương vị của các thức uống. Ngoài việc bạn tự học hay tham gia các khóa học pha chế, bạn cũng có thể thuê về những bartender chuyên nghiệp để cùng bạn sáng tạo ra những loại thức uống sáng tạo, thơm ngon đem lại ấn tượng với khách hàng.

Bí quyết mở quán cafe: Marketing quán cafe đặc sắc

Một trong những điều giúp quán cafe của bạn được vươn xa hơn chính là dựa vào chiến lược marketing. Hãy vận dụng những nền tảng mạng xã hội cũng như những ý tưởng ưu đãi đặc biệt để thu hút được khách hàng đến với quán cafe của bạn. Bí quyết mở quán cafe thành công hơn hết, nằm ở cách phục vụ của bạn đối với khách hàng cũng như những thức uống ngon tuyệt vời mà bạn xây dựng. Đấy chính là cách marketing hữu hiệu, giúp bạn đón nhận được nhiều khách hàng hơn.

Lời kết

Đó chính là một vài bí quyết mở quán cafe mà bạn có thể tham khảo. Để khám phá được rõ ràng bức tranh toàn cảnh trong thị trường các quán cafe hiện nay, bạn có thể tham gia các khóa học tại Khóa học pha chế L’AMOUR  sẽ giúp bạn có được cơ hội thành công trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Cafe máy là gì? Cafe máy có gì khác cafe phin?