Cafe máy là gì? Cafe máy có gì khác cafe phin?

Một trong những thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong các quán cafe hiện nay chính là cafe máy. Những tính năng chuyên dụng giúp chất lượng cafe pha ra vẫn đảm bảo và giữ được độ thơm ngon. Vậy cafe máy là gì? Cafe máy có gì khác cafe phin? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của L’AMOUR  để tìm hiểu về cafe pha máy nhé! 

Cafe máy là gì?

Nếu bạn từng quan tâm hoặc yêu thích về các loại phương pháp pha cafe thì chắc chắn đã từng nghe qua cafe máy. Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại máy này chúng ta cùng tìm hiểu cafe máy là gì nhé! Đây là một trong những loại máy chuyên dùng để giúp việc pha cà phê trở nên nhanh chóng hơn.

Cafe máy là một trong những thiết bị không thể thiếu tại các quán cafe.
Cafe máy là một trong những thiết bị không thể thiếu tại các quán cafe.

Máy hoạt động theo nguyên lí chân không. Bộ nén tạo lực sẽ đẩy nước nóng xuống khay đựng cafe rồi cho nước cafe chảy xuống bình chứa. Bạn chỉ mất 1 – 2 phút là có thể có một cốc cafe nguyên chất, thơm ngon.

Vì vậy máy được sử dụng phổ biến trong các quán cafe để việc pha ca phê thuận tiện hơn.

Cafe máy có gì khác cafe phin?

Sau khi đã hiểu hơn về cafe máy là gì, chúng ta cũng là một phép so sánh giữa cafe pha máy và cafe phin có những điểm gì khác biệt bạn nhé! Đây đều là 2 loại thiết bị hỗ trợ việc pha cafe đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên để đáp ứng việc pha cafe số lượng lớn thì cafe phin không thể đáp ứng được điều đó vì vậy cafe máy đã được ra đời.

Sự khác biệt giữa cafe máy và cafe phin có thể bạn chưa biết.

Với cafe phin thì bạn cần xay hạt cà phê ra trước hoặc sử dụng các loại bột cafe xay sẵn. Và ở cafe pha phin với lượng cafe khác nhau thì sẽ cho ra những hương vị cafe khác nhau. Ngược lại với cafe máy bạn chỉ cần cho hạt vào máy là máy có thể giúp bạn xay hạt cà phê ra thành bột và đưa tới khuôn nén. Do khuôn nén có kích thước cố định vì vậy chất lượng cafe cho ra cũng đồng đều hơn.

Và điều đặc biệt hơn khiến cafe máy được ưa chuộng hơn đó chính là thời gian pha. Bạn chỉ mất khoảng 1 phút để pha cafe máy nhưng lại mất khoảng vài chục phút để pha cafe phin. Tuy nhiên nếu bạn pha cafe tại nhà thì cafe phin vẫn là sự lựa chọn hợp lý.

Lời kết

Trên đây là một vài những thông tin về cafe máy là gì? Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại máy tuyệt vời này nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng cafe máy đúng cách