Cách nấu trà sữa truyền thống siêu đơn giản tại nhà

Trà sữa – một thức uống nổi tiếng nguồn gốc từ Đài Loan là một trong những thức uống phổ biến nhất hiện nay được giới trẻ cực kì ưa chuộng. Dưới đây sẽ là một số cách nấu trà sữa truyền thống siêu đơn giản tại nhà mà bạn có thể thử. Cùng theo dõi nhé!

Thế nào là một ly trà sữa truyền thống?

Trà sữa truyền thống thơm ngon khó cưỡng
Trà sữa truyền thống thơm ngon khó cưỡng

Trà sữa truyền thống là một loại thức uống nguồn gốc từ Đài Loan có nguyên liệu làm từ nguyên liệu chính là trà đen, đường, trân châu, sữa đem đến hương vị thơm ngon, ngọt ngào dễ uống. Cách nấu trà sữa truyền thống cũng đơn giản, dễ dàng giúp bạn có thể thực hiện tại nhà hiệu quả.

Ngay nay, trà sữa đã được ngày càng cải biến pha chế với nhiều hương vị độc đáo khác nhau mang đến một thị trường trà sữa phong phú, đa dạng phù hợp với nhu cầu khẩu vị từng khách hàng. 

Cách nấu trà sữa truyền thống siêu đơn giản tại nhà

Cách nấu trà sữa truyền thống siêu đơn giản tại nhà

Dưới đây là các cách nấu trà sữa truyền thống bạn có thể tự làm tại nhà một cách dễ dàng, tiện lợi:

  • Nguyên liệu chính cần chuẩn bị: 

+ Trà đen khoảng 120g

+ Bột sữa indo (hoặc sữa ông thọ, sữa tươi thay thế) khoảng chừng 700g

+ Đường khoảng 500g và 2 lít nước lọc.

  • Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm trân châu như sau:

+ Bột năng tầm 100g.

+ Đường khoảng 20g.

+ Nước sôi 60ml và có 10g bột ca cao càng tốt.

  • Tiếp theo thực hiện các bước làm trà sữa sau:

+ Về trân châu: Trộn đều các nguyên liệu rồi trộn với lượng nước chuẩn bị, để bột nghỉ 10 phút. Sau đó lặn viên trân châu nhỏ. Sau khi lặn xong cho vào nồi nước đun sôi rồi vớt ra để nguội.

+ Phần nước trà: Đầu tiên rót nước sôi bỏ trà đen vào lắc nhẹ và chắt bỏ nước. Sau đó cho tiếp 2 lít nước vào trà ủ 20-30 phút. Tiếp đó lọc lấy nước trà cho vào nồi đun, từ từ cho sữa vào nồi cùng đường khuấy đều.

  • Cuối cùng bắc nồi ra để nguội và cho trân châu là bạn đã có một cốc trân châu ngon tuyệt làm từ nhà.

Để có thể thực hiện cách nấu trà sữa truyền thống mang lại hương vị chuẩn nhất nhằm thực hiện kinh doanh, hay muốn uống trà sữa đúng vị, hãy tham gia khóa học pha chế của L’amour – một trong những bậc thầy dạy pha chế uy tín, chất lượng nhất. 

Lời kết

Liên hệ L’amour ngay hôm nay để thực hiện cách nấu trà sữa truyền thống chuẩn nhất giúp bạn thực hiện giấc mơ kinh doanh trà sữa hiệu quả.

Xem thêm: Khóa học truyền nghề của L’amour có gì?