Bạn đã biết cách làm trà sữa trân châu đơn giản hay chưa?

Hương vị ngọt ngào, nhiều cách pha trộn cùng nhiều loại topping đa dạng giúp trà sữa luôn nằm trong top những thức uống yêu thích nhất hiện nay. Không những có hương vị lôi cuốn, các bước tự làm của loại thức uống này cũng rất dễ thực hiện, nguyên liệu không quá phức tạp. Cùng đi vào chi tiết cách làm trà sữa trân châu đơn giản, dễ dàng gia giảm phù hợp khẩu vị của bạn trong bài viết sau đây:

Cách làm trà sữa trân châu đơn giản và nhanh nhất

Có nhiều phương pháp thực hiện nhưng cách làm trà sữa trân châu đơn giản, ít nguyên liệu và nhanh chóng nhất cho bạn bao gồm các bước:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 gói trà túi lọc hoặc chuẩn bị trà đen loại ngon.
  • Bột năng 110g
  • Bột cacao 10g
  • Sữa đặc 30g (tinh chỉnh theo khẩu vị)
  • Đường (tùy khẩu vị)
  • Nước lọc, đá.

Làm trân châu

Tiến hành trộn đều phần bột năng và bột ca cao chuẩn bị ở trên vào tô. Cho vào hỗn hợp khoảng 80ml nước cùng 5 muỗng đường nấu sôi già. Trộn và nhồi liên tục phần bột này đến khi có kết cấu ổn định, không còn dính tay là đạt yêu cầu.

Tiếp tục xoa một ít bột năng ra tay và phần tô đựng bột đã nhồi. Tiến hành vo viên trân châu vừa ăn. Sau đó bắt nước sôi, cho phần trân châu vừa vo lên nấu ngập nước ở mức lửa vừa. Quan sát 10 – 15 phút đến khi trân châu chín và nổi lên bề mặt là đạt yêu cầu. Với ra và cho vào nước lạnh để trân châu không dính, giữ được độ dai.

Pha trà sữa

Công đoạn này có nhiều cách làm để bạn có thể áp dụng. Với trà túi lọc, bạn chỉ cần cho vào 80ml nước sôi để ngâm trà trong 3 – 5 phút rồi cho phần sữa đặc đã chuẩn bị vào khuấy tan. 

Gia tăng hương vị hơn với lá trà đen loại ngon, bạn sẽ đem rang với đường đến khi vừa chuyển sang màu vàng nhạt. Cho nước sôi vào và ủ trà trong vòng 20 – 30 phút, chú ý nếu ủ lâu thì trà sẽ có vị đắng). Sau đó, bạn vớt phần xác trà và cho sữa đặc khuấy đều, gia giảm độ ngọt tùy khẩu vị.

Thành phẩm

Cách làm trà sữa trân châu đơn giản và nhanh nhất
Cách làm trà sữa trân châu nhanh nhất

Phần trà sữa dùng kèm với thạch trân châu tự làm đơn giản tại nhà thơm ngon. Thêm phần mát lạnh với đá viên, thưởng thức hương vị trà sữa ngọt ngào được điều chỉnh phù hợp với khẩu vị của bạn!

Đa dạng cách làm trà sữa trân châu đơn giản và mới lạ

Có rất nhiều cách để làm đa dạng hơn cách làm trà sữa trân châu đơn giản trên đây. Bạn có thể làm thêm nhiều loại thạch như rau câu sắt sợi, thạch phô mai, pudding,… để tăng thêm phần thú vị cho thức uống.

Đa dạng cách làm trà sữa trân châu đơn giản và mới lạ với các khóa học tại website: daotaophachelamour.com.
Đa dạng cách làm trà sữa trân châu mới lạ với các khóa học tại website: daotaophachelamour.com.

Một vài thay đổi nhỏ trong việc chọn nguyên liệu và kỹ thuật nấu trà, tinh chỉnh thêm bột sữa béo, các hương tự nhiên,… sẽ giúp tạo ra nhiều hương vị trà sữa độc đáo hơn.

Lời kết

Qua bài viết của bạn đã biết sơ qua cách làm trà sữa trân châu. Tất cả các phương pháp pha chế chuyên nghiệp, nâng tầm hương vị thức uống có thể tìm thấy trong các khóa học của Công ty TNHH đào tạo pha chế L’amour. Tìm hiểu chi tiết thông tin khóa học ngắn hạn và nhiều giai đoạn tại website: daotaophachelamour.com.

>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn decor quán trà chanh đơn giản mà đẹp