03 bộ pha chế cà phê phổ biến trên thị trường

Để tạo nên một ly cà phê thơm ngon, người ta thường sử dụng các bộ pha chế cà phê. Hiện nay trên thị trường có loại 2 loại pha chế cà phê được sử dụng phổ biến. Bao gồm phin pha cà phê truyền thống, máy pha cà phê và ấm pha cà phê. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 bộ pha cà phê này trong bài viết dưới đây nhé.

Bộ pha chế cà phê: Phin pha cà phê truyền thống

Phin pha cà phê truyền thống là một trong những bộ pha chế cà phê rất phổ biến và xuất hiện rất lâu trên thị trường. Ở Việt Nam, loại phin pha cà phê này rất phổ biến. Nó xuất hiện từ các quán cà phê vỉa hè đến những quán cà phê cao cấp. Thậm chí hầu như mỗi gia đình đều có một bộ phin pha cà phê này.

Phin pha cà phê sẽ giúp bạn tạo ra một ly cà phê nguyên chất với hương vị đậm đà. Phin pha cà phê có rất nhiều loại với chất liệu khác nhau và được bán phổ biến ngoài thị trường với giá dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn. 

Phin pha cà phê
Phin pha cà phê

Bộ pha chế cà phê: Máy pha cà phê

Máy pha cà phê là một công cụ đã quá quen thuộc, thường xuất hiện tại các quán cà phê. Một số gia đình hiện nay cũng trang bị loại máy này để có thể tự pha cho mình những ly cà phê thơm ngon tại nhà. Máy pha cà phê có hai loại: máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê bán tự động. Bạn chỉ cần cho cà phê vào máy và sẽ có được một ly cà phê thơm ngon trong 1-2 phút.

Máy pha cà phê
Máy pha cà phê

Bộ pha chế cà phê: Ấm pha cà phê

So với hai bộ pha chế cà phê trên thì ấm pha cà phê thường hiếm gặp hơn. Tuy nhiên nó cũng được sử dụng rất nhiều tại các quán cà phê cao cấp. Ấm pha cà phê sẽ cho ra một ly cà phê đậm đà, thơm ngon và dậy vị hơn các loại phin cà phê thông thường.

Nếu các sản phẩm máy pha cà phê mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng thì ấm pha cà phê dành cho những ai thích thưởng thức cà phê, từ từ chờ đợi và cảm nhận hương vị của cà phê và thích trải nghiệm đặc biệt.

Ấm pha cà phê
Ấm pha cà phê

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích nhằm giúp bạn phân biệt và hiểu rõ hơn về 3 bộ pha chế cà phê đang phổ biến trên thị trường. Nếu còn thông tin gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://daotaophachelamour.com/ để được tư vấn chi tiết. 

Xem thêm: Chia sẻ công thức pha trà trái cây đơn giản