3 địa điểm mở quán cafe bao đắt khách

Các hàng quán cafe từ lâu đã không còn xa lạ với khách hàng, phục vụ cho các nhu cầu tìm kiếm không gian thư giãn, thưởng thức đồ uống, làm việc hay tán gẫu bạn bè. Nhiều quán cafe sát nhau hay đối diện được mở rộng hơn, cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Tuy nhiên, chỉ một trong số đó nắm được vị trí đắc địa mới tồn tại và đắt khách nhất, tìm hiểu ngay những địa điểm mở quán cafe bao đắt khách sau đây:

Địa điểm mở quán cafe gần khu trung tâm, đông người, tòa nhà cao tầng,…

Trước hết cần lưu tâm để chọn được địa điểm mở quán cafe bao đắt khách thì cần chú ý nhóm khách hàng tiềm năng hướng đến và cơ sở vật chất theo khả năng. Các khu vực trung tâm, tập trung nhiều khách hàng luôn là địa điểm không thể bỏ qua để dễ dàng xây dựng chiến lược kinh doanh.

Với mục tiêu là các sinh viên – nhóm khách hàng chi tiêu trung bình, số lượng đông thì địa điểm nên chọn ở gần các trường đại học, có không gian để tán gẫu hay làm việc nhóm, thời gian linh hoạt.

Địa điểm mở quán cafe gần khu trung tâm, đông người, tòa nhà cao tầng,…
Địa điểm mở quán gần khu trung tâm, đông người, tòa nhà cao tầng,…

Với mục tiêu người đi làm, dân công sở thì các địa điểm mở quán cafe ở khu nhà cao tầng, các trụ sở công ty là hợp lý. Tệp khách hàng đông đảo, đa số take away vào các giờ bắt đầu đi làm 7 – 9h, giờ nghỉ trưa 1 – 3h và các khung giờ tan tầm thì cần nơi dừng chân, tán gẫu cùng đồng nghiệp mà không phải di chuyển quá xa.

Một địa điểm mở quán cafe tập trung đông khách hàng khác như gần phòng gym, rạp chiếu phim. Đây sẽ là không gian yên tĩnh, nơi chờ đợi và hẹn gặp tiện lợi cho nhiều đối tượng khách hàng mong muốn sự thư giãn, sẵn sàng chi tiền phục vụ,…

Địa điểm mở quán cafe có diện tích phù hợp, có chỗ để xe

Ngoài tệp khách hàng để chọn địa điểm mở quán cafe đúng nhu cầu thì việc duy trì và phát triển lâu dài quán cafe cũng cần cân nhắc. Tùy vào địa điểm, chủ quán sẽ có một diện tích mặt bằng khác nhau phù hợp với vốn, cần có sự lựa chọn sáng suốt!

Địa điểm mở quán cafe có diện tích phù hợp, có chỗ để xe
Địa điểm mở quán có diện tích phù hợp, có chỗ để xe

Diện tích mặt bằng có thể không quá rộng nhưng cần tận dụng được hết không gian. Ưu tiên trải nghiệm và sự tiện nghi để khách hàng có không gian yên tĩnh, sử dụng dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, để phát triển lâu dài, khu vực để xe nên được ưu tiên, giúp khách thuận tiện di chuyển, tạo cảm giác dễ chịu và muốn quay lại.

Địa điểm mở quán cafe hợp phong thủy chủ quán

Không phải địa điểm mở quán cafe nào gần nơi đông người, có diện tích rộng rãi cũng thuận lợi kinh doanh. Yếu tố phong thủy cũng cần được chủ quán cân nhắc từ hướng các cửa, vị trí có hợp mệnh chủ quán không, kiến trúc phong thủy đón tài lộc, các nội thất kết hợp hài hòa,… để việc kinh doanh suôn sẻ.

Địa điểm mở quán cafe hợp phong thủy chủ quán
Địa điểm mở quán hợp phong thủy chủ quán

Lời kết

Ngoài các địa điểm mở quán cafe này, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều vị trí đắc địa khác đáp ứng các yếu tố như mặt bằng, giá cả, mật động lưu thông,… Nâng tầm thêm việc kinh doanh với chất lượng đồ uống, gia tăng trải nghiệm cho khách hàng với các khóa học pha chế chuyên nghiệp, tư vấn mở quán tại website: https://daotaophachelamour.com/

Xem thêm: Đăng ký khóa học pha chế trà sữa ở đâu?