05 lưu ý cần tránh khi lên menu quán trà chanh

RRRR..HHTrà chanh từ lâu đã không còn xa lạ trong giới ẩm thực, thức uống. Nhất là đối với các bạn trẻ. Hương vị thơm mát của trà. Kết hợp với hương vị chua ngọt của chanh tạo nên một loại thức uống vô cùng hút khách. Phù hợp với đa số khẩu vị và hiện diện trong hầu hết các quán nước, quán cà phê trên thị trường. Tuy nhiên, khi mở quán nước, bạn có biết 05 lưu ý cần tránh khi lên menu mở quán trà chanh chưa?

Lên menu mở quán trà chanh – không được quên công thức pha trà

Một trong những khó khăn khi lên menu quán trà chanh là bạn có cả một lượng các thức uống trà chanh cực hấp dẫn. Cực độc đáo nhưng lại không thể nhớ nổi toàn bộ công thức pha chế của chúng. Điều này nên hết sức lưu ý và cần tránh. Bởi việc quên công thức có thể khiến bạn lúng túng, gây mất thời gian chờ đợi của khách hàng. 

Lên menu mở quán trà chanh không nên quá đơn điệu

Một trong những yếu tố thu hút khách hàng khi lên menu mở quán trà chanh chính là sự đa dạng, hấp dẫn của các thức uống trong menu. Menu của bạn nếu không chỉ có trà chanh. Mà còn có các thức uống trà chanh mới lạ. Độc đáo khác sẽ giúp xây dựng thương hiệu cho quán bạn, giúp kéo chân khách hàng. 

Lưu ý khi lên menu mở quán trà chanh

Lưu ý khi lên menu quán trà chanh

Lên menu mở quán trà chanh phải đảm bảo từ hình thức đến chất lượng của thức uống

Nếu menu của bạn có nhiều thức uống với tên gọi mới lạ, hấp dẫn mà chất lượng đồ uống chỉ đạt tầm trung hoặc thậm chí là không ứng với sự mong chờ của khách hàng, rất có thể đây sẽ là trở ngại rất lớn khi lên menu quán trà chanh. Các thức uống trong menu của bạn không những có tên gọi hấp dẫn. Hình thức bắt mắt mà chất lượng và hương vị cũng phải thơm ngon, độc đáo để có thể đáp ứng. Hoặc tốt hơn hết là vượt xa kỳ vọng của khách hàng.

Lên menu mở quán trà chanh phải lưu ý đến giá cả

Đồ uống có thể ngon, hình thức có thể đẹp nhưng nếu giá cả phải bỏ ra cho một ly nước quán đắt. Khách hàng chắc chắn sẽ rất quan ngại khi quay lại quán. Chính vì thế, khi lên menu quán trà chanh, bạn phải cân đo đong đếm, định ra mức giá cả phù hợp cho thức uống để có thể bảo đảm lượng khách hàng.

Menu mở quán trà chanh cũng cần được đầu tư thiết kế

Bên cạnh chất lượng thức uống, thiết kế bề ngoài của menu cũng cần được chăm chút. Nếu chất lượng sản phẩm của bạn ổn định nhưng thiết kế của menu lại tạm bợ hoặc tệ hơn là chỉ nói miệng, ghi tạm ra giấy cho khách xem cũng là một trong những điểm trừ khi lên menu quán trà chanh. Bạn nên lựa chọn phông chữ bắt mắt, dễ đọc cho menu và sử dụng những hình ảnh chính xác. Rõ nét để thiết kế nên một menu chỉn chu, thu hút khách hàng.

Có thể sử dụng hình ảnh của sản phẩm tại quán để thiết kế menu

Và đó là 05 lưu ý nên tránh khi lên menu mở quán trà chanh. Nếu bạn đang quan tâm đến khóa học pha chế, khóa học vận hành quán trà chanh, hãy liên hệ L’amour qua https://daotaophachelamour.com

Xem thêm: Có nên mở quán cà phê hay không? Có những lưu ý gì