05 điều cần biết khi mở quán nước sinh tố

Mở quán nước sinh tố là một trong những mô hình kinh doanh đơn giản, và đã có rất nhiều cá nhân lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể duy trì và vận hành thành công quán, khi có quá nhiều “đối thủ” cạnh tranh hiện nay. Hãy cùng tham khảo 5 điều cần biết sau giúp bạn mở quán sinh tố thành công và dễ dàng.

Mở quán sinh tố

Mô hình mở quán nước sinh tố 

Mô hình chính là một trong những điều bạn cần phải biết và quyết định đầu tiên khi hướng tới mở quán nước sinh tố. Với sự đa dạng và sáng tạo trong ý tưởng mở quán hiện nay, bạn phải định hình cho mình một mô hình mang phong cách rất riêng, giúp cho quán của bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh bình dân nhất, theo kiểu xe đẩy vỉa hè. Hoặc bạn có thể lựa chọn kinh doanh với một mặt bằng ổn định, một chiếc xe tải nước… Tất cả tùy thuộc vào địa điểm, chi phí và ý tưởng mà bạn mong muốn.

Kế hoạch mở quán nước sinh tố

Bất cứ việc kinh doanh nào, cũng cần phải có một kế hoạch rõ ràng. Khi mở quán nước sinh tố, bạn cần lên một bản kế hoạch với các mục như:

  • Xác định đối tượng khách hàng, địa điểm kinh doanh, thời điểm khai trương quán sinh tố phù hợp.
  • Lên menu cho quán, logo, bảng hiệu, điểm đặc trưng giúp quảng bá quán cũng như giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu quán sinh tố của mình. Tùy vào ngân sách, lựa chọn được một kế hoạch marketing giúp quán được nhiều người biết đến hơn.
  • Lên chi phí vốn đầu tư cho quán và các chi phí liên quan đến việc vận hành quán. Liệt kê rõ ràng từng mục để dễ hình dung và cân đối các khoản thu chi hợp lý.

Tìm kiếm nguyên vật liệu mở quán nước sinh tố

Khi mở quán nước sinh tố, các nguyên liệu trái cây là điều để quyết định hương vị thơm ngon. Bạn cần tìm cho mình một mối bỏ trái cây ngon, số lượng ổn định, giá tốt. Đặc biệt là phải chất lượng để đảm bảo an toàn cho ly sinh tố bạn làm ra cho khách.

Ngoài ra, bạn cần tìm mua các máy móc như máy xay sinh tố, máy ép trái cây, máy đóng nắp ly cũng như các vật dụng pha chế,…

Mở quán sinh tố

Quản lý nguyên vật liệu khi mở quán sinh tố 

Để đảm bảo lợi nhuận tốt cho quán, việc các chủ quán cần biết nữa khi mở quán nước sinh tố chính là quản lý các loại nguyên vật liệu. Số lượng nhập vào là bao nhiêu, sử dụng hằng ngày bao nhiêu. Ngoài ra, còn phải có cách bảo quản như thế nào để hạn chế tình trạng vật liệu bị hư hỏng, không sử dụng được, nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng. Bạn cần có một hệ thống cũng như một nhân viên chuyên nghiệp để có thể giúp bạn kiểm thu hằng ngày về vấn đề này.

Lên menu khi mở quán sinh tố

Có vô vàn các công thức pha chế sinh tố với sự kết hợp giữa nhiều loại trái cây Bạn có thể lên menu khi mở quán nước sinh tố theo mùa. Điều này nhằm đảm bảo các loại trái cây được tươi ngon nhất. Menu nên đa dạng với những loại đồ uống độc đáo, theo từng mùa trong năm. Chiến thuật này sẽ giúp quán của bạn ghi điểm rất lớn trong lòng các khách hàng.

Lời kết

Đó chính là những điều mà bạn cần biết khi tiến hành kế hoạch mở quán nước sinh tố. Nếu bạn muốn được học hỏi thêm nhiều hơn các công thức pha chế, cũng như cách vận hành quán, bạn hãy liên hệ ngay với website https://daotaophachelamour.com/ để được tư vấn.

>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn decor quán trà chanh đơn giản mà đẹp