03 mô hình quán trà chanh phổ biến hiện nay

Kinh doanh một mô hình quán trà chanh không phải là một lĩnh vực mới. Tuy nhiên để làm chủ mô hình này, bạn cần có một nền tảng thông tin, kiến thức về loại hình kinh doanh này nhất định để quyết định đầu tư đúng đắn. 

Thị trường kinh doanh quán trà chanh hiện nay

Mô hình quán trà chanh thú hút nhiều nhà đầu từ vì nhiều yếu tố. Trà chanh cần một lượng vốn không nhiều. Trà chanh là thức uống đơn giản, thanh mát nên cách bài trí thiết kế quán không cần cầu kì. Xu hướng thiết kế các quán trà chanh theo thị hiếu giới trẻ đều khá tối giản và thoải mái. Và một trong những yếu tố khiến quán trà chanh trở thành lĩnh vực kinh doanh nhiều nhất chính là lợi nhuận cao và thu hồi vốn khá nhanh so với các quán cà phê. 

Trà chanh trở thành văn hóa mới trong giới trẻ hiện nay

Mô hình quán trà chanh phổ biến hiện nay

2.1. Mô hình quán trà chanh nhượng quyền

Mô hình này bạn cần phải tuân thủ theo quy định mà thương hiệu bạn đã mua và chịu một chi phí nhượng. Mọi vấn đề liên quan đến thương hiệu: thức uống, style thiết kế đều dựa trên mô hình gốc

 2.2. Mô hình quán trà chanh theo thương hiệu cá nhân

Đây là mô hình bạn phải tự làm mọi thứ từ xây dựng thương hiệu riêng đến cách vận hành. So với trà chanh nhượng quyền đã có tiếng từ chính thương hiệu thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và nguồn lực để đưa thương hiệu cá nhân có dấu ấn trên thị trường trà chanh hiện nay. 

 2.3. Mô hình quán trà chanh xe đẩy

Mô hình quán trà chanh xe đẩy có thể là nhượng quyền hoặc cá nhân. Tuy nhiên xe đẩy hầu như là mô hình tự phát và xây dựng cá nhân. Mô hình này khá đặc biệt và tiết kiệm chi phí nhất. Bạn không cần thuê mặt bằng rộng nếu bạn chỉ bán mang về. Điểm quan trọng của mô hình này là cần chú ý đến chất lượng đồ uống và vị trí đứng của xe đẩy.

Các yếu tố thu hút khách hàng cho các mô hình quán trà chanh

  • Lựa chọn mặt bằng và thiết kế phù hợp với thương hiệu và ngân sách
  • Chiến lược Marketing, truyền thông quán hiệu quả, gần gũi
  • Chất lượng dịch vụ đảm bảo ổn định

Sản phẩm là thứ giữ chân khách hàng

Để sản phẩm đạt chất lượng tốt, bạn cần phải đầu tư vào nguyên liệu và pha chế. Đào tạo một nhân sự có khả năng pha chế tốt, linh hoạt theo khẩu vị mà vẫn đảm bảo hương vị của quán thì quả thực không dễ. Vậy nên xu hướng học nghề, dạy nghề pha chế trở thành tất yếu cho những ai muốn kinh doanh tự thân về lĩnh vực này.

L’amour là một trong những trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu hiện nay. Ngoài những khóa học về pha chế trà, L’amour còn cung cấp các khóa học về đồ uống giải khát, các loại đồ uống cao cấp. Không dừng lại ở các khóa học về pha chế, L’amour sẽ là địa chỉ lý tưởng cho những ai vẫn chưa biết bắt đầu kinh doanh, truyền thông như thế nào, ở đây bạn sẽ có sự tư vấn cụ thể rõ ràng sao cho phù hợp với định hướng kinh doanh và ngân sách của bạn.

Hình ảnh học viên theo học tại L’amour
Hình ảnh học viên theo học tại L’amour

Mô hình quán trà chanh hiện nay không quá đa dạng, nhưng lại phát triển nhanh chóng, nên sức cạnh tranh là không hề nhỏ. Tuy nhiên nếu bạn đầu tư đúng đắn vào sản phẩm chất lượng tốt thì sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn.

Xem thêm: Giới thiệu dụng cụ pha chế cà phê cơ bản