03 cách pha chế trà sữa ngon như ngoài quán

Tại sao trà sữa ở ngoài quán thường ngon hơn trà sữa mình tự pha chế ở nhà? Làm sao để có thể pha chế trà sữa ngon được như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 cách pha chế trà sữa tại nhà thơm ngon như ngoài quán nhé.

Pha chế trà sữa bằng cách sử dụng trà lipton 

Pha chế trà sữa bằng cách sử dụng trà lipton rất đơn giản. Những gói trà lipton được bán rất nhiều tại tiệm tạp hoá và siêu thị. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm đường, sữa tươi và sữa đặc để có thể pha chế trà sữa.

Cách pha chế trà sữa bằng trà lipton như sau:

  • Cho trà lipton gói vào ly và cho lượng nước sôi phù hợp. Bạn không nên cho quá ít hoặc quá nhiều nước sôi. Vì nếu cho quá ít thì trà sẽ rất đậm, dễ bị mất ngủ khi uống nhiều, còn nếu cho nhiều nước sôi thì trà sẽ không thơm.
  • Để nguội trà và cho thêm đường, sữa tươi, sữa đặc vào sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn
  • Thêm topping và đá để thưởng thức
Cách pha chế trà sữa bằng trà lipton
Cách pha chế trà sữa bằng trà lipton

Pha chế trà sữa bằng cách sử dụng gói nguyên liệu có sẵn

Pha chế trà sữa bằng cách sử dụng gói nguyên liệu có sẵn là một cách đơn giản để làm trà sữa nhưng không phải ai cũng làm được và cho ra một ly trà sữa thơm ngon đúng vị. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một cách chi tiết nhất cách nấu trà sữa tại nhà từ gói nguyên liệu có sẵn:

Đầu tiên là bạn cần tìm mua gói nguyên liệu có sẵn. Bạn có thể tìm mua ở các tiệm tạp hoá, nơi chuyên bán các nguyên liệu hoặc quán trà sữa. Thông thường trên thị trường, những gói nguyên liệu có sẵn sẽ có những hương vị như trà sữa thái xanh, thái đỏ và truyền thống. Gói nguyên liệu thường bao gồm trà, bột béo, đường và bạn cần mua thêm sữa đặc và sữa tươi.

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, bạn sẽ cho trà vào nồi. Sau đó đổ nước sôi và ủ trong khoảng 20 phút. Sau khi ủ trà thì bạn sẽ nấu trà lên cho nóng, cho sữa đặc, sữa tươi và đường vào theo khẩu vị phù hợp với mỗi người. Cuối cùng là bạn cho bột béo vào để tăng thêm hương vị thơm ngon cho trà sữa. Cuối cùng là bạn chỉ cần để nguội và cho thêm đá và topping vào để thưởng thức. 

Cách pha chế trà sữa bằng gói nguyên liệu có sẵn
Pha chế trà sữa bằng gói nguyên liệu có sẵn

Pha chế trà sữa đơn giản với gói trà sữa sẵn có

Cách pha chế trà sữa đơn giản bằng gói trà sữa sẵn có cũng tương tự như pha chế bằng trà lipton. Nhưng cách này nhanh và thuận tiện hơn. Chỉ cần gói bột trà sữa sẵn có. Bạn cho thêm nước sôi và ít đường hoặc sữa sao cho vừa miệng là có thể thưởng thức.

Pha chế trà sữa bằng gói trà sữa sẵn có
Pha chế trà sữa bằng gói trà sữa sẵn có

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn 3 cách pha chế trà sữa tại nhà thơm ngon như ngoài quán. Hy vọng với những kiến thức bổ ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết tự pha chế một ly trà sữa thơm ngon từ những nguyên liệu có sẵn. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://daotaophachelamour.com/ để được hỗ trợ cụ thể. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha chế cà phê trứng ngon khó cưỡng