03 cách pha chế cà phê bọt biển đơn giản dành cho người mới

Cách pha chế cà phê bọt biển chính là một trong những tìm kiếm được nhiều người tra cứu nhất trên các ứng dụng nền tảng internet. Đây là một loại thức uống được xuất phát từ Hàn Quốc. Nó là loại cà phê được đánh bông lên bởi sự kết hợp của cà phê hòa tan, đường, nước nóng. Thành phẩm sẽ làm một ly cà phê đẹp mắt và thơm ngon khiến ai cũng muốn thưởng thức. Vậy cách làm đơn giản nhất của loại cà phê này là gì?

Cách pha chế cà phê bọt biển
Pha chế cà phê bọt biển

Những nguyên liệu có trong cách pha chế cà phê bọt biển

Để tiến hành các pha chế cà phê bọt biển, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cà phê pha phin hoặc cà phê hòa tan. (Chú ý cà phê hòa tan thì nên chọn loại cà phê đen, không nên chọn cà phê sữa hay cà phê 3in1).
  • Sữa tươi, nước sôi, đường, đá viên.
  • Dụng cụ thực hiện (tùy vào mỗi cách làm) gồm máy đánh trứng, chai nhựa sạch, máy xay sinh tố, ly, thìa…

03 cách pha chế cà phê bọt biển đơn giản và dễ làm nhất

Cách pha chế cà phê bọt biển
Pha chế cà phê bọt biển

Cách pha chế với máy đánh trứng nhanh chóng:

  • Lấy cà phê bạn đã chuẩn bị và pha ra theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Cho hỗn hợp theo tỉ lệ 1:1:1 của cà phê, đường và nước sôi vào một cái tô. Tùy thuộc vào việc bạn muốn làm nhiều hay ít thì tăng số lượng lên theo đúng tỉ lệ. Ví dụ cho 4 muỗng cà phê, thì 4 muỗng đường và 4 muỗng nước sôi (đong 1 chiếc muỗng bằng nhau). 
  • Tiến hành đánh bông hỗn hợp cà phê này với máy đánh trứng, đánh cho đến khi bông lên có hình bọt biển, chuyển sang màu nâu sáng hơn và có thể tạo được hình chóp khi kéo lên. Như vậy là thành công.
  • Lấy một cái ly, cho sữa tươi và đá (nếu muốn) vào ly. Rồi sau đó, cho phần bọt biển vừa đánh lên trên, là đã có được một ly cà phê bọt biển ngon lành rồi. 

Cách pha chế loại cà phê bọt biển với chiếc máy xay sinh tố:

Cách thực hiện này, cơ bản cũng sẽ giống trình tự như cách trên. Nhưng thay vì sử dụng máy đánh trứng, thì bạn dùng máy xay sinh tố như sau:

  • Chuẩn bị sẵn cà phê, đường và nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1.
  • Sau đó, cho cà phê vào cối xay trước rồi mới từ từ cho thêm đường và nước sôi.
  • Bắt đầu nhấn nút xay, khoảng 3 phút sau thì nó sẽ có kết quả là màu nâu sáng, bông xốp và dẻo mịn.

Khi đã xay xong, thưởng thức bằng cách cho sữa và đá vào ly rồi cho phần kem bọt biển lên trên là xong.

Cách pha chế cà phê bọt biển với chiếc chai nhựa

Cách làm này sẽ dễ dàng cho những bạn không có sẵn các dụng cụ máy móc tại nhà. Chỉ cần một chiếc chai nhựa là hoàn toàn có thể thực hiện được cà phê bọt biển. 

Khi thực hiện, cũng chuẩn bị cà phê giống như các bước trên. Sau đó, cho hỗn hợp cà phê, nước nóng và đường vào chai nhựa. Lưu ý, không dùng nước quá nóng để tránh làm chai nhựa bị biến dạng. Vặn thật kín phần nắp chai lại, rồi sau đó lắc thật đều tay hỗn hợp này. Nó sẽ đạt yêu cầu khi thấy hỗn hợp có độ bông và sủi bọt. Cuối cùng, cho ra ly và thưởng thức cà phê bọt biển đúng chuẩn thôi.

Lời kết

Trên đây, là một số cách pha chế cà phê bọt biển rất đơn giản cho mọi người thực hiện tại nhà. Nếu muốn học hỏi thêm nhiều công thức pha chế hơn nữa, hãy tham gia các khóa học pha chế, hoặc tham khảo các công thức tại https://daotaophachelamour.com/ .

Xem thêm: Hướng dẫn pha trà sữa thơm, ngon tròn vị tại nhà